Trước ấy, ca khúc đã được Jason Derulo đăng chuyên lên kênh YouTube của anh như 1 cách để dò la hiệu ứng từ người nghe. Bài hát này song song cũng sẽ mang mặt trong album sắp ra mắt của anh.

Đúng tinh thần mùa World Cup đầy “máu lửa” mang các trận cầu tâm huyết, ca khúc “Colors” biểu hiện sự phấn khích của người mến mộ dành cho bóng đá trước ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra. Giống sở hữu nhiều ca khúc chủ đạo của những mùa World Cup trước đây, “Colors” cũng nói đến những chủ đề như màu cờ sắc áo, sự đa dạng văn hóa và bình đẳng con người.

Ca sĩ Jason Derulo Ảnh: Billboar

Jason Derulo nói về tác phẩm của mình trên tờ Billboard: “Những chuyến vi vu rộng lớn nơi trên toàn cầu cho tôi các trải nghiệm hoàn hảo. Tôi đã thấy được vẻ đẹp đầy khác biệt giữa các nền văn hóa và con người trên thế giới. Tôi viết “Colors” để tôn vinh vẻ đẹp đa dạng đấy. Hơn hết, tôi còn muốn biến nó thành một phần năng lượng mà những người ngưỡng mộ trên toàn toàn cầu sẽ cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của họ”.

“Colors” được chọn làm cho ca khúc chủ đạo của mùa World Cup 2018 vì giai điệu tấp nập cộng sắc màu đậm chất bóng đá. Jason Derulo cũng đã lên kế hoạch biểu diễn ca khúc này tại lễ khai mạc World Cup 2018 ở Nga, diễn ra vào ngày 14-6 đến.