Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới và có nhiều hình thức thi đấu khác nhau. Một trong những hình thức đó đã đưa môn thể thao vốn dĩ mang tính mạnh mẽ thành nghệ thuật biểu diễn mềm mại và đẹp mắt.

Bạn đang xem: bài viết Bóng đá nghệ thuật đường phốkeobongda247

Bóng đá nghệ thuật đường phố là gì?

Được biết đến trên thế giới với cái tên Freestyle Football mà ở Việt Nam gọi là tâng bóng nghệ thuật. Bài này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về môn nghệ thuật biểu diễn xuất phát từ bóng đá này.

 

Tâng Bóng Nghệ Thuật (Freestyle Football) Là Gì?

Tâng bóng nghệ thuật được biết đến và phát triển từ hai môn thể thao, đó là bóng đá và cầu mây. Từ môn nghệ thuật cầu mây thì một vài người đã kết hợp với bóng đá và tạo ra tâng bóng nghệ thuật.

Tâng bóng nghệ thuật là nghệ thuật biểu diễn với nhiều kỹ thuật trên không với trái bóng. Người chơi tâng bóng nghệ thuật có thể tự nghiên cứu và sáng tạo ra những kỹ thuật riêng dành cho bản thân. Những kỹ thuật đó thể hiện được trình độ của bản thân.

Ban đầu, tâng bóng nghệ thuật được biểu diễn trong rạp xiếc bởi Enrico Rastelli, Francis Brunn với hai kỹ thuật là Neck Stall và Around The World. Và người đã đưa môn thể thao này phổ biến hơn đó chính là cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Brasil – Ronaldinho.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Chơi Độ Bóng Đá Không Thua Được Cao Thủ Chia Sẻ

 

Ngày nay, tâng bóng nghệ thuật được nhiều bạn trẻ lựa chọn để luyện tập vì chi phí không quá lớn khi chỉ cần một quả bóng đá và một đôi giày đá bóng là đủ.

Các giải đấu tâng bóng nghệ thuật

Sau khi tâng bóng nghệ thuật được biết đến rộng rãi hơn thì Hiệp hội bóng đá tự do Thế giới ra đời. Từ đó bắt đầu xuất hiện những giải đấu quốc tế lớn nhỏ và giúp chuyên nghiệp hóa hơn bộ môn thể thao nghệ thuật này.

Các giải đấu được công nhận bởi Hiệp hội bóng đá tự do Thế giới:

Chung kết thế giới Red Bull Street Style (RBSS)World Freestyle MastersGiải vô địch thế giới Super BallGiải vô địch thế giới Panther BallGiải vô địch tâng bóng nghệ thuật Châu Âu (EFFC)Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật Châu Á – Thái Bình Dương (APFFC)Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật Châu Phi (AFFC)Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật Mỹ Latinh (LAFFC)Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật Bắc Mỹ (NAFFC)Giải vô địch thế giới tâng bóng nghệ thuật

Một động tác kỹ thuật phổ biến trong tâng bóng nghệ thuật.

Trong tâng bóng nghệ thuật cũng có một số kỹ thuật quen thuộc và được xem là cơ bản trong bộ môn này.

Around The World (ATW) là kỹ thuật được xem là cơ bản nhất nếu bạn muốn luyện tập bộ môn này. Ngoài ATW thì có những kỹ thuật khác cũng được xem là cơ bản và phổ biến như Hope The World, Toe Bounce.